Niềng răng thẩm mỹ khi mang thai được hay không?

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ giúp bạn có được hàm răng đều và đẹp. Nhưng có vài trường hợp đặc biệt không thể áp dụng, liệu mang thai niềng răng có được hay không? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Chỉnh nha niềng răng sai cách nguy hiểm thế nào

Mang thai niềng răng có được không?

Bản chất của niềng răng là dùng lực kéo tác động vào răng giúp chúng dịch chuyển từ từ về vị trí đúng, mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp và nụ cười hoàn hảo. Bên cạnh đó, chỉnh nha niềng răng còn giúp cho sức khỏe răng miệng tốt hơn, tránh được các bệnh về răng miệng.

Vì chỉ sử dụng lực kéo và không sử dụng thêm thuốc gì khác nên sẽ không ảnh hưởng gì cho bà bầu và thai nhi. Chính vì vậy, bạn vẫn có thể niềng răng được như bình thường khi mang thai.

Tuy nhiên, để lập một phác đồ điều trị cụ thể và chi tiết cho trường hợp của bạn thì bác sĩ sẽ cho bạn chụp X – quang để xem xét tình hình răng miệng của bạn. Nên nếu bạn đang có thai hoặc nghi là có thai thì bạn cần nói trước với bác sĩ.

Ngoài ra, trong quá trình niềng răng bạn phải đi tái khám định kỳ theo kế hoạch để điều chỉnh lực tác dụng lên răng. Nếu bạn mang thai và sinh con trong khi niềng răng thì bạn sẽ khó đảm bảo đi tái khám đúng hẹn vì bận rộn với việc chăm sóc em bé. Do đó, bạn  nên tham khảo kỹ hơn ý kiến của bác sĩ để có quyết định phù hợp.

Xem thêm:

Chỉnh nha niềng răng có đau không?

– Những lợi ích của niềng răng chỉnh nha