Niềng răng nhưng không nhổ răng được không vậy

Chào các bác sĩ ở nha khoa Sài Gòn – Biên Hòa hiện tại em muốn hỏi là em muốn niềng răng nhưng không nhổ răng có được không? Em có ý định từ rất lâu nhưng còn khá e sợ với việc nhổ răng nhưng em đã đọc một số thông tin trên mạng thì việc niềng răng cũng không nhất thiết cần nhổ răng. Theo các bạn sĩ thì thông tin ấy có đúng không, mong nhận được giải đáp tận tình của bác sĩ.
nieng-rnag-khong-nho-rang
Niềng răng mà không nhổ răng có được không?
Hiện nay, một số khách hàng gặp phải vấn đề cân đối giữa xương hàm và răng. Mức độ dù nhiều hay ít đều gây ra tình trạng các răng khấp khểnh, chen chúc, răng không đủ diện tích nên mọc lệch ra ngoài. Điều này giúp bạn biết tại sao mà nhiều ca chỉnh nha phải được chỉ định nhổ răng trước khi niềng chỉnh.
Khi nhổ răng bạn sẽ tạo khoảng trống trên cung hàm để các răng di chuyển và giúp răng tìm được vị trí chuẩn cung răng. Đối với việc niềng răng mà không nhổ răng là vấn đề rất khó thực hiện được.
nho-rang1
Khi nhổ răng, bạn phải nhổ tới 4 răng ở 2 vị trí đối xứng nhau hai bên hàm răng mới có thể tạo ra độ hài hòa sau khi niềng chỉnh răng.
Vì vậy, những e ngại khi điều trị không đến từ phương pháp kéo chỉnh răng mà có thể đến từ chính việc phải nhổ cùng lúc tới 2 răng khi niềng.

Đối với việc niềng răng mà không nhổ răng thì chỉ áp dụng phổ biến cho chỉnh nha ở trẻ em vì độ tuổi của trẻ thì xương hàm đang pháp triển, có can thiệp nong rộng xương hàm. Vì thế răng vẫn có khoảng trống để di chuyển mà không cần phải nhổ bất cứ chiếc răng nào, ngoại trừ nhổ răng thừa.

Còn với việc niềng răng ở người lớn thì các bác sĩ thường chỉ định nhổ răng để có chỗ cho các răng mọc lệch, mọc chen chúc di chuyển về vị trí đẹp nhất. Niềng răng là sắp xếp các răng về như mong muốn với sự hỗ trợ của các khí cụ nha khoa. Đối với người trưởng thành, xương hàm không phát triển được nữa vì thế mà cần nhổ răng
Tuy nhiên, Với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, chỉnh nha cho người lớn hiện tại cũng có thể niềng răng không nhổ răng được. Nhưng điều quan trọng là ở kỹ thuật điều trị thế nào cho tốt và phù hợp với mỗi người.
Tại Nha khoa Sài Gòn – Biên Hòa, kỹ thuật chỉnh nha kết hợp với nong hàm mới đã có thể cho phép điều trị niềng răng không nhổ răng cho bệnh nhân rất hiệu quả. Thay vì nhổ răng để tạo khoảng trống cho niềng răng, bệnh nhân sẽ được áp dụng kỹ thuật nong xương ổ một cách linh động. Khi đó, răng vẫn có thể di động được mà không cần phải nhổ răng hay nong hàm.
 nha-khoa-saigon-bh
Niềng răng không nhổ răng sẽ giúp bạn giảm đi thời gian điều trị. Khi đó, bạn không phải đối mặt với những cơn đau đớn khi phải nhổ từ 2-4 chiếc răng thật. Khoảng thời gian đầu mang khí cụ nha khoa của bạn cũng được giảm thiểu đau đớn triệt để khi không nhổ răng.
Tuy vậy, không phải ai nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này. Nếu hàm răng quá dày và chen chúc, vòm hàm trong khi kích cỡ hàm đã hài hòa với khuôn mặt thì bạn cũng vẫn phải nhổ răng.
Vì vậy, nếu bạn muốn xác định chính xác niềng răng có phải nhổ răng hay không, bạn cần đến trực tiếp nha khoa của chúng tôi sẽ có bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn những giải pháp tốt nhất cho bạn.