Niềng răng mà bị mòn răng thì có hại gì không

Niềng răng là một quá trình tốn khá nhiều thời gian để có được một hàm răng hoàn hảo như ý muốn của bạn nên bạn cần tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ. Nhưng cũng có vài trường hợp khi niềng răng xong vì lí do gì đó đã làm răng bị mòn và bạn không tìm được hướng giải quyết thì hãy tham khảo bài viết sau đây để giúp mình có cách phòng ngừa và điều trị tốt nhất nhé!

Khi niềng răng xong mà bị mòn răng bạn nên cân nhắc kỹ và hãy nhanh chóng đến phòng nha gần nhất để nhận sự tư vấn của bác sỹ.

 Niềng răng mà bị mòn răng thì có hại gì không

Khi răngbị mòn men sẽ có sức khỏe kém hơn và khả năng chống lại các bệnh răng miệng so với các răng khác rất nhiều. Đặc biệt, khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng hàng ngày, răng bị mòn men cũng dễ dàng bị kích ứng hơn.

Vì thế, nếu bạn đã trải qua quá trình niềng răng dưới tác động của các mắc cài, cùng lực kéo tạo ra trong một thời gian dài sẽ khiến cho răng mòn men yếu đi nhanh chóng hơn.

Vào thời điểm đó, bác sĩ sẽ không chỉ định niềng răng khi bị mòn răng trực tiếp cho bạn. Nếu muốn niềng răng thì cần xử lí những răng bị mòn men ấy trước thì niềng răng mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

xu li khi nieng rang bi mon rang

Niềng răng xong mà bị mòn răng thì hãy đến nha khoa khám nhé

Cách xử lý cụ thể khi niềng răng mà bị mòn răng

Bác sĩ sẽ phải trám phủ để che đi vị trí mòn men trên răng hoặc thực hiện bọc răng sứ cho chiếc răng hàm số 6 đã bị mòn men. Khi đó chiếc răng đã được bảo vệ chắc chắn.

Bạn hãy yên tâm vì khi răng được trám hoặc bọc sứ vẫn niềng răng bình thường nhé, và vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thế nên khi bạn gặp tình trạng trên hãy đến thăm khám tại nha khoa Sài Gòn BH để có hướng giải quyết sớm nhất để tránh các ảnh hưởng về sau nhé!

Nha Khoa Sài Gòn BH chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi những giải đáp của chúng tôi.