Những ưu điểm của phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng đã mất tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, phương pháp này còn có rất nhiều ưu điểm nổi bật khác. Cùng tìm hiểu đó là những ưu điểm gì nhé!

Cấy ghép implant - giải pháp phục hồi răng hiệu quả nhất

Cấy ghép implant có những ưu điểm gì?

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương

Khi bị mất răng, xương hàm tại vị trí này sẽ bị tiêu hõm làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm, làm khuôn mặt trở nên nhăn nheo, xuất hiện nhiều vết nhăn. Với phương pháp cấy ghép implant không chỉ nhằm phục hình răng mất mà còn làm tăng kết cấu vững chắc của xương hàm bằng cách bảo tồn và kích thích xương hàm tự nhiên phát triển xung quanh trụ cấy ghép.

Có nên cấy ghép implant khi bị mất răng không?

Giải pháp lâu dài, hiệu quả nhất

Răng implant giúp bạn ăn nhai tốt, ngon miệng, không vướng víu và phát âm dễ dàng. Không những thế, răng implant còn có thể tồn tại khỏe mạnh suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách. Trụ implant khi cấy vào xương hàm sẽ tích hợp với xương. Một thời gian sau, phần xương hàm sẽ phát triển và bám xung quanh, giữ cho răng implant nha khoa được ổn định trên khung hàm như răng thật.

Nếu răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng thì phải làm gì?

Khôi phục toàn diện trùng khớp với răng thật về hình thể cũng như màu sắc

Trụ implant được cấy ghép vào trong xương hàm nhằm thay thế cho những chân răng đã nhổ, cố định chân răng để gắn mão răng bằng sứ giống như răng thật, bền chắc gấp nhiều lần răng thật. Chiếc răng sứ này tương thích với xương hàm và có màu sắc giống hệt như răng thật, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà các giải pháp phục hình khác không thể đạt được.

Cấy ghép implant vừa giúp cải thiện chức năng ăn nhai như răng thật, không làm xô lệch răng kế cận hay răng toàn hàm, vừa giúp cho răng tránh khỏi tình trạng tiêu xương vừa đảm bảo nướu an toàn. Bên cạnh đó, Implant có độ bền vĩnh viễn, bạn sẽ không phải lo nghĩ đến việc thay thế hay hết hạn sử dụng nữa.

Xem thêm:

Cấy ghép implant bao nhiêu tiền?

Chăm sóc sau khi cấy ghép implant như thế nào?