Những loại trái cây thông dụng làm trắng răng

Dưới đây là những mẹo vặt đơn giản giúp bạn có thể tẩy trắng răng tại nhà chỉ bằng những loại trái cây đơn giản, dễ tìm:

1. QUẢ TÁO

Táo

Lượng axit và chất sơ trong táo sẽ giúp loại bỏ những mảng bám trên răng, ngoài ra mặt trong của vỏ táo chà vào răng trong vòng 5 phút, bạn sẽ trắng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, tráng miệng với thứ quả dễ tìm này giúp tránh được các bệnh về răng miệng, chống sâu răng và viêm dạ dày. Để các thành phần axit và đường có trong táo không bám lại ở khoang miệng, bạn hãy nhớ uống một cốc nước sau khi ăn món tráng miệng này nha.

2. QUẢ DÂU TÂY

Dâu tây là loại quả có chứa axit malic và citric, các vitamin A, B1, B2, C và nhiều các nguyên tố vi lượng như: Fe, Ca, P, K,…. là một nguyên liệu để làm trắng răng rất tốt. Để tẩy trắng răng với dâu tây, chúng mình hãy lấy quả dâu tây chín và cắt đôi rồi chà lên răng. Cứ duy trì thực hiện hằng ngày, sau một thời gian hàm răng của bạn sẽ không còn lớp ố vàng nữa

3. QUẢ CHANH

tẩy trắng răng với chanh

Chanh tươi có chứa một lượng lớn vitamin C, chất này sẽ giúp làm sạch các mảng bám do thức ăn còn dính lại trên bề mặt răng. Bạn nên vắt nước chanh rồi pha loãng với nước và dùng bàn chải để đánh răng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng, không nên lạm dụng phương pháp này, vì nó có thể khiến răng bạn dễ bị mòn và răng dễ bị ê buốt.

4. QUẢ DỨA

Quả dứa có chứa bromelin, đó là một loại enzyme tiêu hóa nên những trái dứa này cũng có tác dụng làm sạch đường miệng tự nhiên. Ngoài ra, Bromelain còn có tác dụng trị viêm họng, rất hữu hiệu trong việc chữa lành vết thương trong khoang miệng….Vì thế, bạn hãy nhớ ăn dù chỉ vài lát dứa mỗi ngày.

Xem thêm:

– Giải pháp tẩy trắng răng không bị ê buốt

– Giá tẩy trắng răng tại nha khoa là bao nhiêu