Những đối tượng không không nên cấy ghép implant

Cấy ghép implant là giải pháp phục hình tốt nhất hiện nay  nhưng để sử dụng phương pháp này đòi hòi bệnh nhân mất răng phải đám ứng đầu đủ các tiêu chí tối thiểu mà phương pháp này đặt ra và một số đối tượng bệnh nhân cá biệt vậy những đối tượng đó là ai hãy cũng nhau tìm hiểu quan bài viết sau nhé.

cấy-răng-Implant-khi-bị-mất-răng

Những đối tượng nào không thể cấy ghép implant?

Trẻ em đang lớn

Trẻ em chưa đến tuổi trưởng thành là đối tượng không thể cấy ghép implant do hệ thống xương vẫn chưa thể hoàn chỉnh ở độ tuổi này vì vậy đếu xử dụng phương pháp cấy ghép implant ở độ tuổi này sẽ ảnh hưởng đến cấu trúng xương hàm sau này.

Phụ nữ mang thai

cay-ghep-implant

Cấy ghép implant

100%phụ nữ mang thai dù ở bất kì giai đoạn nào cũng không được sử dụng phương pháp phục hình này vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi trong bụng của bệnh nhân.Do quá trình diễn ra phục hình bắt buộc bác sĩ nha khoa phải dùng tia x-quang để có thể xác định vị trí cần cấy ghép răng của bệnh nhân và bên cạnh đó trong quá trình phục hình cũng dòi hỏi bạn phải sử một số thuốc tân dược và cả 2 yếu tố này đều nguy hiểm cho thai nhi vì vậy tốt nhất là sau khi sinh bạn hãy phục hình răng là tốt nhất.
Người mắc bệnh mãn tính
Bệnh nhân tiểu đường không được kiểm soát tốt thì cũng không nên n sử dụng phương pháp này vì vết thương rất khó lành và dễ nhiễm trùng và gây nên thấy bại cho ca cấy ghép implant. Nếu người bệnh uống thuốc đầy đủ, kiểm soát tốt mức đường huyết thì vẫn có thể ghép răng implant.
Người mắc bệnh bạch cầu, cường cận giáp (sự hoạt động bất thường của tuyến cận giáp), người đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo cũng làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị implant hoặc thậm chí còn gây ra một số phản ứng phụ.
Xương không đầy đủ

Nếu mất răng đã quá lâu thì tình trạng mất răng sẽ diễn ra vì vậy bạn sẽ không đủ xương để trụ implant có thể đứng vững trên khung hàm vì vậy bạn nên sử dụng phương pháp bổ trợ cho cấy ghép implant đó là ghép xương và sau từ 3 đến 6 tháng thì xương bạn sẽ được phục hồi lúc này bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp cấy ghép implant.