Những cách để nhanh chóng thích nghi với hàm giả

Hàm giả mang laijcho bạn cảm giác vướng vúi khó chịu khi mới mang, vậy làm sao để chúng ta nhanh chóng thích nghi với chúng? Những cách dưới đây có thể giúp ích cho bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Những cách để nhanh chóng thích nghi với hàm giả

Để nhanh chóng thích nghi với hàm răng giả

– Cần có một chế độ ăn lành mạnh dành cho hàm răng mới của mình. Ăn nhiều trái cây, rau quả giàu vitamin B, folate và vitamin C để củng cố sức khỏe cho nướu; các sản phẩm từ sữa có ích trong việc giúp cho xương hàm luôn chắc khỏe. Nướu và xương hàm chắc khỏe chính là điều kiện tiên quyết giúp hàm răng mới của bạn bám chặt và làm việc hiệu quả hơn.

Những cách để nhanh chóng thích nghi với hàm giả

– Hãy bắt đầu với thức ăn lỏng và mềm như: cháo, soup, nước sốt, bánh ngọt, ngũ cốc nấu chín, xắt nhỏ, canh,… Luôn cảnh giác với những món ăn lỏng và nóng. Vì nó có thể làm cho hàm răng giả của bạn bị biến dạng.

Những cách để nhanh chóng thích nghi với hàm giả

– Không nên ngậm thức ăn lỏng lâu trong miệng trước khi nuốt. Điều này làm cho hàm răng giả của bạn không thể bám chặt vào nướu, nó trở nên lỏng lẻo giống như một hàm răng sắp rụng.

– Khi bạn đã dần quen với hàm răng giả bạn có thể chuyển sang thức ăn đặc nhưng những thực phẩm đó cần phải được cắt nhỏ. Cần nhai chậm và kỹ trước khi nuốt, và phải nhai đều cả 2 bên, để hàm răng chắc chắn và không bị xê dịch khi nhai.

– Khi đã quen với sự hiện diện của hàm răng giả, bạn có thể ăn các loại thức ăn cứng hay cần phải cắn mạnh. Nhưng nên hạn chế những loại thức ăn cứng, dính hoặc nhiều hạt nhỏ.

Vệ sinh hàm giả

– Cọ rửa bộ răng giả sau khi ăn xong. Bạn có thể sử dụng bàn chải thông thường và kem đánh răng.

– Nên lấy hàm giả ra, ngâm trong nước muối sinh lý  0.9% khi đi ngủ

Những cách để nhanh chóng thích nghi với hàm giả

– Súc miệng bằng nước muối ấm mỗi ngày để làm sạch nướu.

– Không dùng tăm xỉa răng khi bạn đang mang răng giả.

– Sau 2 – 3 năm cần đến phòng khám nha khoa để điều chỉnh lại hàm giả vì nó có thể bị lỏng lẻo.

Với đội ngũ bác sĩ là những chuyên về phục hình, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, đảm bảo mang lại cho bạn kết qả khiến bạn hài lòng nhất.

  • Biên Hòa: 8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.
  • Hố Nai: 439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN.
  • Hoặc qua hotline 18001015 để được tư vấn miễn phí

Xem thêm:

Implant – Phương pháp phục hình răng cho người lớn tuổi

5 bí quyết giảm ê buốt cho răng nhạy cảm