Nên cấy ghép implant khi nào là tốt nhất

Khi vô tình bạn bị mất răng do tuổi tác hoặc do một tai nạn gây ra thì tốt nhất bạn nên tìm kiếm một phương pháp thích hợp nhất để phục hình răng để tránh những di chứng nguy hiểm khi bạn bị mất răng.Hiện nay phục hình răng đã mất  tốt nhất và được nhiều bệnh nhân lựa chọn khi mất răng là phương pháp cấy ghép implant.Với phương pháp phục hình này có thể đem lại cho bạn những chiếc răng giả hoàn hảo nhất giống như răng thật.

Nên cấy ghép implant trong trường hợp

saurang

điều trị sâu răng

– Trong trường hợp răng miệng của bạn bị sâu quá nhiều và nặng và cũng như không thể áp dụng phương pháp chữa tủy nửa thì cần phải nhổ bỏ những chiếc  răng đó càng sớm càng tốt để tránh làm ảnh hưởng những chiếc răng khác. Và trong trường hợp này, sau khi nhổ răng bạn nên ngay lập lúc sử dụng phương pháp cấy ghép implant để phục hình lại răng và cũng như khắc phục hoàn toàn chứng tiêu xương sau khi mất răng và cũng như sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn.

Nguyên nhân gây mất răng cần cấy ghép implant

– Khi bạn bị bệnh nha chu nếu bác sĩ đã chuẩn đoán là không thể điều trị bằng cách thông thường và phải nhổ bỏ răng thì ngay lập tức bạn phải nhanh chóng nhổ những chiếc răng tại vùng bị nha chi đi để tránh nhiễm trùng, ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh khác, gây ra tình trạnh tiêu xương lan rộng ra. Khi nhổ, có thể cấy ghép implant ngay nhưng nếu xương hàm và mô nướu của bệnh nhân tại thời điểm đó không thể đáp ứng cho cấy ghép implant thì cần phải sử dụng phương pháp bổ trợ là cấy ghép xương rồi mối phục hình răng implant.
– Nếu bạn đã bị mất răng từ lâu rồi, và đang sử dụng hàm hàm tháo lắp thì cũng nên nhanh chóng cấy ghép implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không chắc cho bạn khi ăn nhai và sẽ gây tiêu xương nhiều cho bạn khi bạn sử dụng lâu.

Nên cấy ghép implant khi nào là tốt nhất?

– Trong trường hợp bị mất răng vì một lý do nào đó như tai nạn hoặc những tác động của ngoại lực, thì khi vừa vối mất răng thì đây chính là thời điểm thích hợp để cấy ghép implant tái tạo răng. Bởi nếu để tình trạng mất răng kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn nhai cũng như sức khỏe của bạn vì khi răng bị mất thì sức ăn sẽ không thể nghiền nát nên cơ thể khó hấp thi các chất dung dưỡng từ thức ăn, và đặc biệt hơn sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ của khuôn miệng, gây hõm má làm mất tự tin trong giao tiếp cũng như sinh hoạt hằng ngày.
Xem thêm