Một số vấn đề bạn nên tìm hiểu về khớp cắn sâu

Trường hợp khớp cắn sâu là một trong những lệch lạc nghiêm trong ở răng, có thể không gây nhiều ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ giống như răng bị hô chìa nhưng tác hại của trường hợp này lại vô cùng nguy hiểm. Sau đâycác thông tin tổng hợp hữu ích nhất về khớp cắn sâu do chính các bác sĩ hàng đầu từ  Nha Khoa Sài Gòn BH cung cấp để bạn để tham khảo.

1. Đặc điểm của khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là tình trạng khớp cắn xuôi, hàm ở trên ở ngoài hàm bên dưới nhưng hàm trên hạ thấp quá tỷ lệ quy định tỷ lệ chuẩn cho phép khiến cho phần răng trên bao phủ phần nhiều răng miệng dưới.

Chúng ta có thể nhận diện khớp cắn sâu nhờ những đặc điểm sau đây:

– Răng cửa hàm ở trên che phù toàn bộ răng cửa hàm bên dưới, nặng hơn rìa răng cửa Hàm ở trên hạ xuống thấp đến nướu ngoài của răng cửa hàm dưới.

– Răng cửa hàm bên dưới bị khuất hoàn toàn & rìa răng, mặt nhai gần hoặc chạm sâu đến nướu mặt trong của răng cửa Hàm trên.

Một số vấn đề bạn nên tìm hiểu về khớp cắn sâu

2. Tác hại của khớp cắn sâu

Khác với trạng thái răng bị hô, khớp cắn ngược, khớp cắn sâu gây ra các tác hại mà có thể bạn chưa biết tới. Các vấn đề mà người bị khớp cắn sâu có thể gặp phải như sau:

– Mất thẩm mỹ: Khớp cắn sâu có thể đem đến hô nhẹ, hô nướu, cười hở lợi, nụ cười mất thẩm mĩ, kém tự nhiên.

– Đau thương tổn nướu: do rìa răng miệng của hàm ở dưới va chạm lâu ngày với nước mặt trong của răng hàm mặt trên.

– Mòn nặng toàn bộ mặt răng cửa Hàm ở trên, dẫn tới tình trạng lộ ngà, gây ê buốt trong ăn nhai

– Làm ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm, lâu ngày có thể gây nên tình trạng loạn năng khớp thái dương hàm khá nguy hiểm

– Gây trở ngại cho ăn nhai: Do răng cửa hàm ở dưới khó đưa ra phía ngoài nên rìa răng cửa hai hàm ko chạm được vào nhau khiến việc cắn thức ăn khó khăn, ăn uống không đảm bảo.

nhung dieu can biet ve khop can sau

3. Điều trị khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là 1 trong các biến dạng nặng của khớp cắn & có hại đối vs răng hàm, khẩu hình hàm mặt. để điều trị được khớp cắn sâu không tiện dụng. Vấn đề không nằm ở sự khấp khểnh của răng hay sự phát triển vượt bậc đưa ra quá quy định của xương ở hàm & do sự đưa xuống quá thấp của răng hàm mặt trên. Muốn khắc phục triệt để cần tới Bác sĩ có những hiểu hiết sâu điều trị khớp cắn giỏi.

Sau khi người điều trị được thăm khám, bác sỹ sẽ chỉ định cho các bạn dùng các khí cụ cụ thể để chỉnh sửa hàm răng.

biện pháp 1: Hàm chỉnh sửa niềng răng tháo lắp để đẩy khum răng cửa lên cao

biện pháp 2: Khí cụ tháo lắp Binator để đẩy vòn răng cửa Hàm trên lên cao.

biện pháp 3: Mắc cài kết hợp gắn bite turbo ở mặt trong của những răng cửa Hàm trên.

biện pháp 4: Mắc cài kết hợp với mini vit. Mini vit được cố định vào mặt ngoài của xương hàm trên ở phí răng cửa. ngay sau đó thun liên hàm sẽ bắt nối giữa mắc cài gắn trên răng vs mini vit để kéo răng cửa Hàm ở trên lên cao.

biện pháp 5: Mắc cài bẻ cung Intursion arch để tạo lực niềng đồng thời đẩy cao răng cửa Hàm ở trên lên cao.

Tùy vào từng người điều trị, bác sỹ sẽ có chỉ định loại khí cụ & phối hợp phù hợp nhất, có thể dẫn tới hiệu quả thẩm mĩ răng như ý nhất.

Tại Nha khoa Sài Gòn BH, khi dùng các biện pháp phối hợp vs mắc cài để chỉnh khớp cắn sâu, bệnh nhân đều được ứng dụng theo Công nghệ niềng răng 3M UGSL hiện đại. phương pháp được nghiên cứu & ứng dụng bởi các bác sĩ chuyên sâu chỉnh hình răng thuộc phòng khám nha khoa hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ.

Với niềng răng 3M UGSL, khớp cắn sâu sẽ được điều chỉnh lại hiệu quả, ko chỉ giúp đưa khớp cắn về tỷ lệ chuẩn mà còn giúp khuôn răng thẩm mĩ, đều đặn & hài hòa với nhau hơn. kĩ thuật giúp chỉnh răng rất nhanh chóng, hiệu quả, không sai khác, không tổn hại đến răng, mô nướu & xương ở hàm.

Bác sĩ đảm trách niềng răng chỉnh khớp cắn sâu tại Phòng nha Sài Gòn BH đều là những người được đào tạo bài bản tại Pháp & Hoa Kỳ, có chuyên môn sâu & kinh nghiệm thực tế trong điều trị Chỉnh nha thành công cho nhiều người điều trị.

Để được hỗ trợ thêm về khớp cắn sâu xác định các biện pháp điều trị chi tiết, bạn cần liên hệ về địa điểm theo số hotine để các bác sỹ sẽ trực tiếp giải đáp cho chính bạn tận tình nhất. Chúc bạn có một hàm răng đẹp khỏe mạnh!