Mất bao lâu để cấy ghép implant hoàn thiện

Đối với những bệnh nhân bị mất răng thì cấy ghép implant là 1 trong những phương pháp trồng răng cố định tốt nhất hiện nay, giúp phục hồi chiếc răng đã mất 1 cách hiệu quả nhất.Nhưng bên cạnh đó phương pháp này vẩn còn tồn tại 1 nhược điểm là thời gian phục hình khá lâu.Và đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân đang mất răng, và muốn sử dụng phương pháp này để phục hình răng, nhưng không biết thời gian cụ thể hoàn thành của phương pháp này.Vậy trồng răng implant mất bao lâu.Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để biết được thời gian phục hình răng là bao của cho phương pháp implant nhé.

cay_ghep_implant

Hình minh họa trồng răng implant

Thời gian cấy ghép implant và đợi trụ implant tương thích
Thông thường, một ca đặt trụ implant kéo dài từ 15 phút đến 45 phút/trụ implant. Thời gian đợi trụ implant tương thích với xương hàm là từ 3 tháng tới 6 tháng. Bệnh nhân chọn trụ implant càng cao cấp thì thời gian tương thích với xương hàm càng nhanh. Tuy nhiên nếu cơ thể bệnh nhân không thích nghi tốt, thời gian tương thích sẽ kéo dài hơn. Như vậy, thời gian cấy ghép implant thường kéo dài bởi khả năng tương thích này.

Thời gian ghép xương và đợi xương tương thích

hinh_anh_truoc_sau

Hình ảnh trước và sau Trồng răng implant

Trong trường hợp nếu bệnh nhân có thể thống xương hàm không đạt chuẩn, bởi phương pháp phục hình răng này yêu cầu hệ thống xương hàm phải khỏe mạnh và cứng chắc.Nếu không đủ yêu cầu thì buộc phải sử dụng phương pháp ghép xương để hỗ trợ, và mất từ 3 đến 6 tháng để phần xương cấy ghép này có thể hợp nhất với xương hàm.Lúc đó mới bắt đầu đặt trụ implant.

Dựa vào những gì chúng ta đã nêu trên trung bình 1 ca cấy ghép sẽ khéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, thời gian có thể giao động tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân.Nếu bạn vẫn còn bất kì thắc mắc gì về phương pháp trồng răng implant thì hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi nha khoa sài gòn B.H để đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp sẽ tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề trồng răng implant.