Làm sao để răng cấy ghép implant gắn kết với nhau vững chắc

Ngành nha khoa hiện nay đang rất phát triển và bạn có thể dễ dàng tìm cho mình địa chỉ nha khoa để thăm khám răng miệng hoặc điều trị bệnh răng miệng theo nhu cầu của chính mình. Đặc biệt những ai bị mất răng vĩnh viễn sẽ tìm được giải pháp trồng răng giả ưng ý.

rang-su-tham-my-co-ben

Răng sứ

Chọn lựa giải pháp trồng răng giả khi mất răng vĩnh viễn

Mất răng vĩnh viễn điều đầu tiên làm bạn khó chịu đó là chức năng ăn nhai không tốt. Đặc biệt những ai mất răng cửa thì cảm thấy mất tự tin vì không còn duyên dáng nữa sẽ là trở ngại khi giao tiếp. Giải quyết vấn đề này bằng cách chọn lựa một trong các giải pháp cấy ghép implant, cầu răng sứ hoặc hàm tháo lắp để phục hình lại.

Tuy nhiên cũng tùy vào trường hợp mất răng thế nào mà bạn cân nhắc chọn lựa, bạn nên tham khảo ý kiến từ phía bác sĩ. Nhưng đánh giá từ phía chuyên gia thì giải pháp implant là giải pháp tốt nhất.

Khi bạn chọn lựa impalnt để phục hình bạn sẽ có chiếc răng giả nhân tạo gồm thân răng và chân răng giả rất thẩm mỹ gần như răng thật. Đặc biệt ưu điểm lớn là chức năng ăn nhai tốt nhất.

bao-duong-implant-sau-khi-cay-ghep-2

Cấy ghép implant

Giải pháp này có kỹ thuật phục hình khó nhất vì phải cấy implant xuống xương hàm sau đó mới gắn răng sứ lên trên. Vậy làm sao để gắn kết chân răng giả và thân răng sứ này thành một?

Để giải đáp thắc mắc này các bạn tham khảo cấu tạo implant. Sự liên kết bền vững nhờ vào ambutment. Vít ambutment này sẽ được gắn giữa trụ và răng sứ nhằm liên kết hai phần thành một.

Ngoài ra để có sự bền vững hoàn hảo cũng cần phải có thêm điều kiện tự thân bệnh nhân đó là xương hàm của bệnh nhân phải đủ độ rộng để cắm ghép trụ này. Nếu xương hàm bị tiêu các bạn cần ghép xương trước, như vậy mới có thể giữ trụ implant bám chắc vào xương hàm mà không bị lung lay.

Xem Thêm