Làm răng giả bằng sứ có ảnh hưởng gì hay không

Răng bị khiếm khuyết hiện nay cách khắc phục bằng làm răng sứ tuy nhiên cũng có nhiều khách hàng có thắc mắc về việc làm răng sứ cho răng bị khiếm khuyết có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng hay không, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua thông tin chia sẻ sau:

lam-rang-nanh-o-dau-tot-va-ben-nhat-hien-nay

1. Làm răng sứ có rất ảnh hưởng gì xét theo độ cứng chắc

Làm răng sứ có vô cùng ảnh hưởng gì xét về độ cứng chắc? Độ chịu lực của răng sứ dao động trong khoảng trên 400Mpa tới hơn 1.000Mpa. Với độ chịu lực này răng sứ được cho là có độ cứng chắc hơn cả răng thật. Nhờ vậy, răng sứ giả có thể giúp bàn có thể ăn nhai bình thường như răng thật cải thiện khả năng ăn nhai rất tốt. Và nhai được đa dạng loại thức ăn khác nhau. Bọc răng sứ có độ bền lâu dài có thể kéo đến 20 năm nhưng bạn phải chú ý biện pháp giữ gìn và chăm sóc răng miệng tốt.

2. Trồng răng sứ có cũng ảnh hưởng gì xét theo độ đàn hồi

Răng thật sở dĩ rất bền chắc và tồn tại lâu là bởi nó không chỉ có tính dần hồi tốt khi có lực tác động lên chẳn hạn như ăn nhai…. Nhờ có khả năng đàn hồi của thân răng mà răng có thể thích ứng được với hầu hết những thể khác nhau của thực phẩm từ mềm dẻo tới cứng chắc như xương.

Đây là sự linh hoạt của đặc tính cấu tạo thân răng làm cho răng không dễ bị thương tổn trong ăn nhai, đặc biệt là đối với những loại răng sứ toàn sứ. Điều này hoàn toàn không có ở những dòng răng sứ thông thường.

các tiêu chí số dòng răng sứ không kim loại được cho là có được đặc tính này nhưng mức độ đàn hồi không thể linh động được như răng thật. Đó cũng là nguyên nhân giải thích tại sao mà răng sứ tuy có độ chịu lực vượt xa so với răng thật nhưng vẫn dễ bị gãy vỡ hơn răng thật.

lam-rang-gia-co-dinh-bang-implant-va-cau-rang

3. Làm răng sứ có rất ảnh hưởng gì tới lực nhai của răng sứ

Làm răng sứ có cũng ảnh hưởng gì tới lực nhai của răng sứ không? Vì không có những nhân tố cảm giác ở thân răng nên răng sứ gặp phổ biến khó khăn hơn trong kiểm soát sự vận động của răng trong công đoạn ăn nhai. Lực nhai bởi vậy cũng bị cũng ảnh hưởng, đôi khi bạn sẽ đặt trọng lực không chính xác vào răng sứ vì răng sứ không thể kiểm soát được toàn diện tính chất của thức ăn để truyền tín hiệu lên cho bộ não.Điều này được đảm nhận bởi tủy răng ở răng thật.

tuy nhiên, xét về căn bản răng sứ cũng giúp bạn có thể duy trì khả năng ăn nhai tốt với phổ biến loại thức ăn khác nhau nhưng bạn chú ý nhai đều cả hai bên để đảm bảo trọng lực dồn xuống những răng là như nhau, giúp cho răng bền chắc hơn mà không bị nứt vỡ.

b5brang-gia

4. Trồng răng sứ có vô cùng ảnh hưởng gì khả năng “cảm nhận” thức ăn

xét về khả năng “cảm nhận” thức ăn, răng sứ hoàn toàn bất lợi vì hok có tủy răng và ống ngà trong mô răng nên không thể nhận định những tính chất của thức ăn. do vậy có thể nói, răng sứ không thể bằng răng thật trong chức năng cảm nhận thực phẩm nên các bạn cũng sẽ thấy kém ngon miệng hơn khi hàm răng có đa dạng răng sứ.