Kỹ thuật niềng răng an toàn và hiệu quả cho bạn

Khi bạn quyết định niềng răng thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian, vì thế áp dụng một quy trình chữa trị an toàn và dễ chịu nhất sẽ rất có ích đối với người điều trị. Điều quan trọng nhất là kĩ thuật niềng răng này phải đảm bảo tính hiệu quả tuyệt đối, đạt tiêu chuẩn chỉnh hình răng Quốc tế. Hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn Bh xem về kỹ thuật niềng răng có tính an toàn và hiệu quả cho các bạn là gì nhé!

Kĩ thuật niềng răng tốn rất nhiều thời gian và cần sự hợp tác, tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn từ phía các bác sĩ. Khoảng thời gian trung bình cho một ca niềng răng hoàn chỉnh phải từ 1 đến 2 năm, với các trình tự niềng răng như sau:

Bước 1: Khám & cố vấn, vệ sinh răng hàm

Ở bước đầu tiên trong quy trình niềng răng này nhằm mục đích kiểm tra tổng quát sức khỏe răng hàm của bạn, lấy số đo và xác định mức độ cân chỉnh hàm hợp lý để lên chuẩn đoán cách điều trị. Đồng thời, mọi người sẽ được vệ sinh răng hàm mặt, lấy cao răng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn hay mảng bám trên răng có thể làm ảnh hưởng tới quy trình niềng răng.

Bước 2: Đo và lấy mẫu hàm

Trong cả một quy trình dài lâu của niềng răng thì động tác này tuy rất đơn giản nhưng không kém phần quan trọng vì nó ấn định chất lượng răng sau khi niềng và giá trị thẩm mỹ của cả quá trình niềng răng. Nhờ có những thông số có được chính là địa chỉ để chế tạo mắc cài tương ứng, Bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài phù hợp, tương thích với cung hàm nhằm tạo hiệu quả tối đa khi gắn vào răng thật.

Bước 3: Chụp phim Xquang

Ở các phòng khám nha khoa tiên tiến thường áp dụng phần mềm kĩ thuật số Pano Ceph, cho những thông số chuẩn xác nhất về kết cấu, cấu trúc của xương ở hàm, cung xương… cần cân chỉnh. Thông số càng chính xác bao nhiêu thì tính thẩm mỹ của hàm Sau khi đã niềng răng càng cao bấy nhiêu. Dù giai đoạn niềng răng như thế nào thì đây cũng là bước không thể bỏ qua được khi chỉnh nha.

Bước 4: Niềng răng

Khi thực hiện trực tiếp Công nghệ niềng răng, bác sĩ sẽ áp dụng một dây gây lực đặt vào giữa các mắc cài, đeo dây cung & chỉ định các thun liên hàm thích hợp, theo khoảng thời gian sẽ làm di chuyển các răng từ từ vào địa điểm mong muốn. Vậy là một ca niềng răng bằng mắc cài kim loại đã hoàn thành.

Những mắc cài kim loại được chế tạo riêng cho từng cái răng cho từng người bệnh, được đo đạc và tính toán cẩn trọng dựa vào chính xác kích cỡ từng cái răng của mình, giúp cho quá trình này đạt hiệu quả tốt nhất & rút ngắn khoản thời gian chữa trị. Chính do đó, bạn cũng sẽ không làm xước mặt ngoài răng do quá trình tháo ra gắn lại nhiều lần.

Bước 5: Hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh răng hàm & hẹn lịch tái khám

Sau khi tiến hành niềng răng, nhằm bảo vệ kết quả hiệu quả nhất, các bạn sẽ được bác sĩ cố vấn về cách săn sóc và hẹn lịch cân chỉnh mắc cài. Bạn có thể ăn các thức ăn mềm như cháo, súp. Gần như tuyệt đối tránh những thức ăn cứng, dai hay chứa nhiều đường, có chất tạo màu… Đồng thời sau một tháng bạn sẽ đến tái khám và cứ đều đặn như thế theo định kỳ 4-6 tuần/lần để kiểm soát biến chứng có thể xảy ra.

Nha Khoa Sài Gòn BH khuyên các bạn chỉ nên tiến hành bài bản theo phương pháp niềng răng ở phía trên, ca chữa trị có thể đảm bảo có thể đạt được hiệu quả tối đa, giúp bệnh nhân có được hàm răng đẹp & thẩm mỹ một cách dễ dàng nhất.