Khuôn mặt thay đổi sau khi trồng răng implant?

Khi bị mất răng quá lâu dẫn đến tình trạng tiêu xương, và gây ra ảnh hưởng rất lớn đến khuôn mặt của bạn. Vì vậy, phương pháp trồng răng implant sẽ giúp bạn duy trì hình dạng tự nhiên của khuôn mặt và nụ cười rạng rỡ.

Mất răng có ảnh hưởng gì đến khuôn mặt?

Trồng răng implant khắc phục tình trạng móm do mất răng

Mất răng có ảnh hưởng rất lớn đến diện mạo và tính thẩm mỹ của gương mặt. Xương hàm có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc của khuôn mặt. Khi xương hàm bị tiêu do mất răng gây ra, thì hai má hóp vào, da chảy xệ, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nhiều nếp nhăn làm cho khuôn mặt của bạn trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.

Trồng răng implant giúp giữ lại khuôn mặt tự nhiên của bạn

Khi bị mất một hay nhiều răng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm, ảnh hưởng đến sự hài hòa và thẩm mỹ của khuôn mặt. Khi bạn thực hiện kỹ thuật trồng răng implant, hàm răng sẽ được phục hồi, giữ lại nét tự nhiên cho khuôn mặt của bạn.

Trồng răng implant ngăn ngừa tình trạng tiêu xương

Có nên cấy ghép implant khi bị mất răng không?

Sau khi bị mất răng, khoảng trống của chân răng trong xương hàm sẽ là nguyên nhân gây ra hiện tượng tiêu xương ổ răng, tiêu xương hàm.

Nếu phục hình răng bằng những phương pháp khác sẽ không khắc phục được hiện tượng tiêu xương này. Nhưng riêng phương pháp trồng răng implant thì sẽ ngăn ngừa triệt để.

Việc giữ cho xương ổ răng không bị tiêu còn giúp khung xương hàm không bị hõm và khuôn mặt không bị biến dạng.

Xem thêm: