Điều trị và cách phòng ngừa sâu răng khi mang thai

Sâu răng ảnh hưởng như thế nào đối với phụ nữ đang mang thai là điều mà mọi người quan tâm. Vậy làm thế nào để điều trị và phòng ngừa sâu răng khi mang thai? Cùng tìm hiểu nào!

Điều trị và cách phòng ngừa sâu răng khi mang thai

Phòng ngừa sâu răng khi mang thai

Nội tiết tố trong cơ thể người nữ khi mang thai có nhiều thay đổi ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt cũng như ăn uống, đặc được gia đình và các ông chồng bồi bổ đủ loại thức ăn giàu dinh dưỡng. Nếu không chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn gây sâu răng hoành hành và phát triển. Điều này sẽ không tốt cho đứa bé. Chính vì lẽ đó nên các mẹ hãy bảo vệ và vệ sinh răng miệng của mình đúng cách bằng việc

  • Vệ sinh răng miệng: sử dụng chỉ nha khoa, đánh răng hằng ngày sáng tối và sau mỗi bữa ăn, dùng nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám trên răng.
  • Nên sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm trong thời gian mang thai
  • Khám răng định kỳ thường xuyên, ít nhất 6 tháng/lần để phát hiện và có phương pháp điều trị thích hợp.

Điều trị sâu răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Một số người cho rằng chữa sâu răng khi mang thai sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ cũng như em bé. Tuy nhiên họ không biết rằng việc chăm sóc răng miệng khi mang thai sẽ giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh, giảm nguy cơ sinh non hoặc sinh bé nhẹ cân.

Điều trị sâu răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Nếu các mẹ bầu phát hiện mình bị sâu răng, hãy liên hệ với bác sĩ nha khoa để có cách điều trị phù hợp và làm giảm mức độ ảnh hưởng của sâu răng. Hãy chuẩn bị cho mình chế độ ăn uống lành mạnh, một quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng toàn diện để em bé phát triển tốt và không bị sâu răng nhé các mẹ!