Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng có lợi ích gì không

Phương pháp niềng răng phải cần một khoảng thời gian & quan trọng là bạn phải có sự kiên trì mới đạt được hiệu quả như mong muốn. Khi kết thúc quá trình niềng răng thì các bác sĩ sẽ khuyến cáo người điều trị dùng hàm duy trì. Vậy thì mang hàm duy trì Sau khi niềng răng sẽ mang lại lợi ích gì không sẽ được khai thác trong bài viết sau đây nhé!

deo ham suy tri sau nieng rang có loi ich gi

Niềng răng là điều trị tình trạng răng hô vẩu, răng thưa hoặc răng mọc lệch về địa điểm đều đặn trên cung hàm bên dưới tác động của khí cụ niềng răng. Bình thường, Niềng răng sẽ kéo dài trong khoảng từ 12-24 tháng tùy theo tình trạng răng hàm mặt của từng người. Quy trình Chỉnh nha cần được kiểm soát thường xuyên và mắc cài cần nên điều chỉnh trong mỗi lần hẹn & Sau lúc tháo khí cụ niềng, tạm ngưng hoàn toàn Cách thức niềng răng thì hàm duy trì vẫn cần cần đeo tiếp trong 1 khoảng thời gian để cố cố định trí răng.

Hàm duy trì là dụng cụ được dùng sau khi đã chỉnh hình răng hoàn tất. Hiện giờ, có 3 loại thiết kế hàm duy trì như sau:

1. Hàm được cố định ở mặt trong răng (mặt lưỡi): dây cung đàn hồi được dán định vị ở mặt trong một số răng trước.

2. Hawley/spring aligner retainer: những khí cụ này gồm dây cung và nền nhựa giúp định vị răng đúng chỗ.

3. Transparent plastic overlay retainer: Retainer được làm từ một miếng nhựa cứng lấy khuôn từ dấu một số răng, do vậy nó rất khít sát và che phủ răng. Loại này thường được các bác sĩ dùng cho người bệnh.

Hàm duy trì được áp dụng trong 2 tuần Sau lúc tháo khí cụ niềng răng. Ban đầu, hàm duy trì có thể hơi chặt & gây đau, không những thế, hàm duy trì vẫn phải được đeo & dần dần mọi người sẽ cảm thấy thoải mái và quen với cảm giác có những khí cụ trong miệng. ví như cảm thấy vị trí những răng có di chuyển, bạn nên quay lại đeo liên tục toàn bộ thời gian ngay & bắt đầu lại quy trình trên. Việc mang hàm duy trì ko đều sẽ dẫn tới tái phát và tạo nên sai lệch về thế răng. Tất cả bệnh nhân mà đặc biệt là người trưởng thành cần đeo hàm duy trì trong khoản thời gian dài lâu, mỗi ngày một vài tiếng giả dụ muốn duy trì 1 hàm răng đều khít, thẳng hàng.

Vậy tại sao cần phải mang hàm duy trì sau khi niềng răng?

Khí cụ duy trì trong niềng răng là một loại khí cụ được áp dụng sau cùng nhằm thay thế khí cụ mắc cài. Trong niềng răng mắc cài, Sau khi hệ thống mắc cài đã ổn định, kéo và di chuyển được những răng mọc chênh lệch, mọc không đúng nơi về đúng nơi như mong muốn thì khí cụ mắc cài sẽ được tháo ra. Ngay sau đó người bị bệnh sẽ cần đeo thêm khí cụ duy trì một khoản thời gian nhất định sau đó.

Vị trí các răng của chúng ta luôn đổi vì sự tác dụng các cơ xung quanh và sự đổi thay của xương. Đây là 1 giai đoạn lâu dài, có thể dẫn tới sự thay đổi của khớp cắn & sự thẳng hàng của các răng. Thêm vào đó, sau chỉnh hình răng những răng có xu hướng quay về vị trí cũ. Vì vậy, hàm duy trì được áp dụng để hạn chế điều này & duy trì kết quả của Chỉnh nha. Nhiệm vụ của khí cụ duy trì nhằm định vị và ổn định những một số răng mới về vị trí mới. định vị các răng thật chắc cho đến khi xương và nướu răng phát triển & thích nghi được với sự thay đổi của hàm răng.

Niềng răng invisalign có cần nhổ răng hay không

Nếu không áp dụng khí cụ duy trì sau khi tháo mắc cài, răng của bạn vẫn chưa thật sự ổn định, chắc chắn với vị trí mới, xương và nướu chưa kịp làm quen với sự thay đổi và dần dần sẽ khá nhanh chóng dịch chuyển về vị trí cũ vốn có từ trước, phá vỡ đi sự đồng đều đạt được trong giai đoạn đeo niềng răng. Cũng như những điều trị Nha Khoa khác, điều trị chỉnh hình đòi hỏi phải có sự chăm sóc sau chữa trị để duy trì thành công.

Khi đeo hàm duy trì bạn cũng phải lưu ý đến việc vệ sinh, săn sóc. Tháo hàm mỗi khi ăn uống, đánh răng hoặc nếu cần thiết. ngoài ra, không cần tháo hàm ra lâu hơn 12 tiếng đồng hồ trong 6 tháng đầu tiên Sau khi đã tháo niềng. Hàm duy trì nên được chải sạch thường xuyên với bàn chải đánh răng & dung dịch xà phòng hay kem đánh răng. Thường xuyên tới Phòng khám nha để kiểm tra lại tình trạng của hàm duy trì cũng như phát hiện sớm một số điều răng hàm khác.

Để biết thêm thông tin về mang hàm duy trì Sau khi niềng răng cũng như những điều thẩm mỹ về răng, bạn vui lòng liên hệ với Phòng khám nha Sài Gòn BH để được các bác sĩ của chúng tôi hỗ trợ hỗ trợ tận tình nhất cho bản thân bạn.