Đặc điểm các giải pháp trồng răng giả thẩm mỹ

Dịch vụ phục hình trồng răng vĩnh viễn thẩm mỹ là giải pháp giúp ích cho những bệnh nhân bị mất răng vĩnh viễn có thể cải thiện chức năng ăn nhai sau khi mất răng vĩnh viễn. Tại nhiều nha khoa đang triển khai ba giải pháp chính đó là: Hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant. Mỗi giải pháp này đều có đặc điểm riêng biệt.

implant

Trồng răng implant

Đặc điểm của các hình thức trồng răng giả

Thứ nhất giải pháp hàm tháo lắp được sử dụng từ lâu đời và được xem là giải pháp phục hình truyền thống và có chi phí khá thấp. Thông thường những người cao tuổi thường chọn giải pháp vì người cao tuổi thường mất răng số lượng lớn thậm chí là toàn hàm.

Với hàm tháo lắp thì người sử dụng cần vệ sinh đúng cách để tránh vi khuẩn bám vào hàm răng giả. Sau mỗi bữa ăn bệnh nhân cần vệ sinh hàm kỹ lưỡng trước khi gắn hàm giả lại. Độ bền của hàm tháo lắp có bền thấp hơn so với các giải pháp khác.

Giải pháp thứ hai là cầu răng sứ: Đây là giải pháp gắn răng giả cố định. Sản phẩm chính là sử dụng răng sứ tạo cầu răng phục hình cho thân răng bị mất. Xét về tính thẩm mỹ của giải pháp này khá cao vì răng sứ gần như răng thật của bạn. Giải pháp này gắn răng giả cố định nên chức năng ăn nhai tốt hơn hàm tháo lắp. Tuy nhiên mặt giới hạn ở điểm can thiệp thân răng chưa có can thiệp chân răng.

Giải pháp cấy ghép implant : được đánh giá gần như là “thập toàn thập mỹ” nghĩa là hiệu quả của giải pháp cấy ghép implant khá cao. Khi bạn trồng răng implant bạn sẽ có chiếc răng giả số 1 hiện nay có thân răng và chân răng. Cấu tạo đặc biệt này thì chức năng ăn nhai được đảm bảo và đặc biệt tránh nguy cơ tiêu xương hàm.

Trên đây là những tóm tắt về đặc điểm chính của ba giải pháp trồng răng giả. Các bạn cần trực tiếp đến nha khoa để bác sĩ tư vấn kỹ hơn nữa và có thể nắm được thông tin chi phí cụ thể hơn.

xem Thêm