Cùng tìm hiểu biện pháp cầu răng tại nha khoa là gì

Cầu răng là biện pháp phục hình răng tiên tiến có nhiều ưu điểm nổi bật giúp phục hình răng bị mất tốt nhất. Với biện pháp cầu răng giúp khắc phục những triệu chứng gặp phải khi bị mất răng chẳn hạn như cải thiện chức năng ăn nhai…Vậy biện pháp cầu răng là gì được nhiều người áp dụng trong thời gian vừa qua cùng tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ sau.

trong-rang-gia-3

1. Làm cầu răng là gì?

Thực chất đây là biện pháp làm răng giả khắc phục răng đã mất bằng phương pháp làm cầu răng bằng một số răng sứ nối liền với nhau. Cầu răng có thể được làm với các thành phần khác nhau tùy thuộc vào mong muốn, điều kiện và sự phù hợp với trạng thái của từng người.

Điều kiện để có thể làm cầu răng thì 2 răng bên cạnh của hai cầu răng phải khỏe mạnh để mài răng làm trụ nâng đỡ cho dải cầu răng.

Cầu răng sứ là gì có những ưu điểm nổi trội nào giúp bạn kỹ thuật cải thiện được cac dấu hiệu sau khi bị mất răng:

– Không tốn kém: Làm cầu răng chỉ cần cải thiện phần thân răng mà không cần biết trồng thêm phần chân răng nên tiết kiệm được các tiêu chí khoản giá tiền đáng kể. Không giống như trồng răng implant cần biết khắc phục lại giống như hình thể của 1 chiếc răng thật, có cả phần chân răng và thân răng.

lam-cau-rang-su-co-dau-khong2

– Ẳn nhai tốt: nếu còn băn khoăn về cầu răng là gì, chắc hẳn bạn cũng lắng lo lúc phục hình xong có đảm bảo ăn nhai được không? Câu trả lời là có. Làm cầu răng phục hình răng mất với các chiếc răng sứ rất cứng cáp, không các đảm bảo ăn nhai tốt mà các bạn còn tránh được hiện trạng răng xô lệch về vùng trồng bị mất răng để lại.

– Duy trì lâu dài: Cầu răng sau lúc được gắn cố định lên vị trí bị mất răng sẽ duy trì trong khoảng thời gian hơi dài, có thể phụ thuộc vào răng sứ và thực hiện phục hồi của nha sỹ. Nhưng trung bình cầu răng có thể duy trì từ 5 – 7 năm.

++ Nhược điểm của biện pháp cầu răng

– Điều kiện đủ có thể làm cầu răng thì phải phụ thuộc vào răng bên cạnh đủ khỏe để mài răng làm trụ nâng đỡ đẻ gắn cầu răng lên. Tuy nhiên nhiều vị trí răng bị mất không có thể áp dụng biện pháp làm cầu răng.
– Không khắc phục được tình trạng bị tiêu xương hàm khi bị mất răng.

Chính vì những lí do này mà bác sĩ khuyên khách hàng của bạn rằng nếu như chẳng có điều kiện trồng răng implant toàn bộ khi mất nhiều răng thì có thể phối hợp cả 2 biện pháp, vừa giảm thiểu chi phí vừa hạn chế tối đa tình trạng tiêu hõm xương. Trồng răng implant giúp phục hình răng có cả phần chân răng và thân răng nên sự bền chắc và bám dính sẽ được khách hàng tín nhiệm hơn.