Có nên cấy ghép implant khi bị mất răng không?

Trên thực tế, rất nhiều người tìm hiểu và biết được rằng giải pháp cấy ghép implant thực sự rất tốt và đặc biệt là dành cho những người bị mất răng, nhưng họ vẫn lo ngại liệu không biết mình có nên cấy ghép implant khi bị mất răng hay không?

Có nên cấy ghép implant khi bị mất răng không?

Những câu hỏi thường gặp trước và sau khi cấy ghép implant

Tình trạng mất răng gây khó khăn trong việc ăn nhai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ khi cười. Trong một số trường hợp người ta thấy lực ăn nhai của răng cấy ghép còn cao hơn cả so với răng thật.

Cấy ghép implant khắc phục được những nhược điểm của biện pháp lắp răng giả truyền thống như không đảm bảo vệ sinh, mất công tháo lắp lại gây bất tiện trong việc ăn nhai. Cấy ghép implant nha khoa tồn tại lâu dài không kém gì răng thật, nằm cố định vị trí trên hàm, đảm bảo vệ sinh và tính thẩm mỹ, phục hồi các chức năng vốn có của răng, mang lại sự thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

Có nên cấy ghép implant khi bị mất răng không?

So với các phương pháp phục hình răng khác, thì việc sử dụng cấy ghép implant có thể tồn tại vĩnh viễn, vì thế giá cả của cấy ghép implant có cao hơn so với các phương pháp phục hồi thông thường, song về lâu dài thì có ưu điểm hơn về lợi ích kinh tế.

Nên cấy ghép implant ngay khi mất răng để bảo tồn phần xương còn lại và hạn chế tình trạng tiêu xương. Nếu đã mất răng từ lâu, và đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không chắc chắn sẽ gây tiêu xương nhiều, ngoài ra implant cũng giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian.

Xem thêm