Chỉnh nha niềng răng cải thiện khuyết điểm hàm răng hô

Chỉnh nha niềng răng không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ của hàm răng hô, mà còn giúp bạn có một diện mạo cân đối, hài hòa hơn và hàm răng với chức năng ăn hoàn hảo hơn.  Niềng răng hô giúp mang lại cho bạn tư tin hơn trong cuộc sống.

Chỉnh nha niềng răng hô

Những biểu hiện của hàm hô?

– Răng chìa ra phía trước: Kểu hô này rất hay gặp và ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt nhiều nhất. Trong một vài trường hợp bệnh nhân không thể khép môi được như bình thường.

– Môi căng, hàm dưới lùi: Kiểu hô này rất khó phát hiện ra. Khi nhìn vào bạn sẽ có cảm giác khuôn mặt mình nhô ra phía trước, cằm lùi ra sau. Nếu nhìn nghiêng bạn sẽ thấy nó ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của gương mặt.

– Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa: Do cung hàm quá hẹp làm cho các răng cửa có khuynh hướng mọc chìa ra phía trước khiến cho bạn có cảm giác là mình bị hô.

– Hô 2 hàm: Với trường hợp này môi của bạn sẽ căng và không thể khép lại khi thả lỏng cơ môi. Với trường hợp này khi thì bác sĩ thường chỉ định nhổ răng khi chỉnh nha.

Chỉnh nha niềng răng điều trị hô

Bản chất của niềng răng điều trị hô là sử dụng những khí cụ niềng răng để dịch chuyển răng các răng bị hô về đúng vị trí trên cung hàm, giúp bạn có được hàm răng đều, khớp cắn hoàn hảo và gương mặt cân đối.

Đối với người trưởng thành, khi chỉnh nha niềng răng hô bác sĩ thường có chỉ định nhổ răng vì lúc xương hàm đã phát triển hoàn thiện và không còn có thể thay đổi trong tương lai. Trong một vài trường hợp để đạt hiêu quả cao còn phải đặt minivis để hỗ trợ cho điều trị.

Chỉnh nha niềng răng sai cách nguy hiểm thế nào

Tuy nhiên, với người lớn thì yếu tố thẩm mỹ trong niềng răng là điều rất được quan tâm, bởi tâm lý ngại mang mắc cài và sợ người khác phát hiện mình niềng răng. Nhưng với sự ra đời của nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng invisalign,… vừa giúp chỉnh sửa khuyết điểm của răng vừa  đảm bảo tính thẩm mỹ mà bạn có thể chọn lựa.

Đối với trẻ em, việc chỉnh nha thường dựa vào sự phát triển của trẻ nên việc nhổ răng khi niềng hô sẽ giảm xuống. Dựa vào sự phát triển của trẻ ở tuổi dậy thì bác sĩ chỉnh nha sẽ lên kế hoạch điều trị hợp lý và tốt nhất.

Để có được một kết quả thành công như mong đợi và tránh được những biến chứng có thể xảy ra khi chỉnh nha niềng răng bạn nên lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín nơi có những bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm.

Xem thêm:

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền?

Lợi ích của chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ