Cấy ghép implant có thể tồn tại bao lâu?

Rất nhiều người khi muốn lựa chọn phương pháp cấy ghép implant để phục hồi những khiếm khuyết mất răng của mình đều băn khoăn liệu cấy ghép implant có thể tồn tại được bao lâu?

Cấy ghép implant tồn tại được bao lâu?

Những câu hỏi thường gặp trước và sau khi cấy ghép implant

Nếu thực hiện cấy ghép implant tại cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, cấy ghép đúng kỹ thuật và đặc biệt là bạn phải biết cách chăm sóc răng implant đúng cách. Đây là những yếu tố góp phần giúp cho răng implant có thể tồn tại lâu dài hoặc có khi tồn tại suốt đời bạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Do cấu tạo và hoạt động của răng implant cũng giống như cấu tạo và hoạt động của răng thật, nên nó tạo ra lực kích thích xương hàm duy trì mật độ xương cần thiết để giữ vững Implant.

Cấy ghép implant có thể tồn tại bao lâu?

Kỹ thuật cấy ghép implant đã trãi qua hơn 40 năm thực hành lâm sàng và đang ngày càng có nhiều nghiên cứu thành công hơn về chất lượng và tuổi thọ của implant trên thế giới. Hiện nay ở Việt nam kỹ thuật cấy ghép implant cũng trở nên khá phổ biến, các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tồn tại của implant đã trên 10 năm là 97%.

Kỹ thuật cấy ghép implant như thế nào?

Cấy ghép implant có thể tồn tại bao lâu?

Trước hết bác sĩ đánh giá tình trạng răng miệng, đặc biệt là vùng mất răng qua thăm khám tại chỗ và chụp phim Xquang để lập một kế hoạch điều trị phù hợp nhất cho bạn. Bạn sẽ biết được trường hợp của mình có đặt Implant được không? Cần đặt bao nhiêu Implant ? Cấy ghép xương hay không? Thời gian điều trị bao lâu? giá cấy ghép implant hết bao nhiêu tiền?

Thông thường điều trị Implant gồm 3 giai đoạn :

• Đặt implant vào xương hàm.

• Đặt trụ lành thương (3-6 tháng sau khi đặt implant)

• Làm răng sứ gắn trên implant ( từ 1 – 3 tuần sau khi đặt trụ lành thương)

Tuy nhiên tùy theo trường hợp mất răng, tình trạng xương, nướu nơi mất răng, tình trạng sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân và kỹ thuật thực hiện mà thời gian điều trị có thể rút ngắn chỉ trong vòng một vài ngày hoặc phải kéo dài 6 tháng đến 1 năm.

Xem thêm

Những câu hỏi thường gặp trước và sau khi cấy ghép implant