Bọc sứ thẩm mỹ – Những vấn đề khách hàng không thể bỏ qua

Bọc răng sứ thẩm mỹ không chỉ là 1 dịch vụ y tế mà còn liên quan đến thẩm mỹ trên cơ thể. Do đó, bắt buộc phải được thực hành 1 phương pháp đúng đắn, chuẩn mực để sở hữu lại 1 hàm răng đẹp và khỏe dài lâu. Không thể hài lòng với bất cứ sự sơ sót nào từ bác sĩ, sự thiếu năng lực và thiếu uy tín từ nha khoa.

Sau đây là 6 lưu ý vô cùng quan trọng từ chuyên gia thẩm mỹ răng sứ Bác sĩ Đinh Trường Hùng và Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (hiệp hội thẩm mỹ nha khoa Hoa Kỳ SC – ADA) sẽ giúp các bạn sở hữu một ca răng sứ được đảm bảo về mặt thẩm mỹ và hiệu quả lâu dài.

1. Chất lượng dịch vụ là vấn đề quan trọng nhất chứ không phải giá

Với một dịch vụ y tế và tác động trực tiếp đến thẩm mỹ trên cơ thể thì sự đảm bảo về hiệu quả điều trị (vừa thẩm mỹ cao và khỏe trong lâu dài) mới là quan trọng nhất. Chúng ta không cần đánh đổi giữa giá rẻ với hiệu quả thẩm mỹ và sử dụng lâu dài.

Giá rẻ có thể đi kèm các vấn đề sau: Bác sĩ thiếu kinh nghiệm và yếu chuyên môn về bọc răng sứ, chất liệu sứ kém chất lượng hoặc nha khoa không sở hữu các trang thiết bị hiện đại… và sẽ không có gì để đảm bảo cho sự thành công của 1 ca điều trị.

Như vậy, đầu tiên khách hàng cần suy nghĩ: chọn chất lượng tốt, chọn nha khoa uy tín để, chọn bác sĩ chuyên nghiệp chứ không bắt buộc phải lấy tiêu chí giá rẻ để chọn lựa nha khoa để làm dịch vụ. Dĩ nhiên, giá tiền cần phải hợp lý, không quá rẻ mà cũng không quá cao.

(Bác sĩ giỏi, trang thiết bị và kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại, răng sứ cao cấp mới bảo đảm cho 1 ca răng sứ thành công về mặt thẩm mỹ cũng như sự lâu dài)

2. Tìm hiểu kỹ, toàn bộ thông tin về bác sĩ mà bạn đang làm dịch vụ?

Hiện nay, 1 thực trạng chung của ngành nha khoa đó là rất nhiều phòng khám mở ra, quảng bá rầm rộ, và phổ biến là hiện tượng mượn danh tiếng bác sĩ để quảng bá nhưng bác sĩ trực tiếp điều trị lại là một người khác. Do đó, Khách hàng buộc phải tìm hiểu kỹ các thông tin sau:

– Bác sĩ và số chứng chỉ hành nghề (chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh RHM được cấp bởi sở y tế).

– Chuyên khoa của bác sĩ: có chuyên về thẩm mỹ răng sứ và phục hình răng sứ không?

– Bằng cấp, chứng chỉ của bác sĩ: Tốt nghiệp trường nào, huấn luyện chuyên sâu ở đâu?

– Và câu hỏi quan trọng: Nha khoa có đảm bảo người bác sĩ đấy có trực tiếp làm dịch vụ cho mình hay không?

(Bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề, được huấn luyện chuyên sâu và kinh nghiệm về chuyên ngành điều trị)

Xem thêm: đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp tại Nha Khoa Peace

3. Răng sứ phải là chính hãng và phải có thẻ bảo hành IDPI

Răng sứ là yếu tố quan trọng thứ hai quyết định hiệu quả một ca răng sứ thẩm mỹ, do đó, nên chọn lựa các loại răng chính hãng và có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế như những dòng: Cercon, Zirconia, Titan, Lava… Và bắt buộc là sứ chính hãng.

Răng sứ buộc phải có thẻ bảo hành IDPI (International Dental Prosthesic Identity): là loại thẻ bảo hành có mã số truy xuất xác thực nguồn gốc.

(Thẻ IDPI có thể truy xuất những thông tin: Tên khách hàng, tên răng sứ, xuất xứ, thời gian bảo hành, nhà sản xuất… thông qua mạng internet toàn cầu)

Lưu ý: hiện nay, không ít nha khoa dùng các loại răng sứ kém chất lượng, xuất xứ không rõ, không có thẻ IDPI và chúng ta không nên dùng những loại răng sứ này và điều trị tại những cơ sở nha khoa này.

Xem thêm: răng cercon

4. Xem kết quả thực tế các ca điều trị tại nha khoa và kiểm tra của khách hàng cũ

Khách hàng có thể xem các hình ảnh khách hàng đã làm thẩm mỹ răng sứ tại nha khoa trên trang website, Facebook..của Nha khoa. Ngoài ra, có thể xem những review của người dùng đối với nha khoa đó. Hiệu quả và review của Khách hàng là yếu tố đáng tin cậy hơn so với “những lời quảng bá có cánh”.

(Hình ảnh người dùng thực tế cũng là một tiêu chí nên xem xét (**))

Đọc thêm: hình ảnh khách hàng bọc răng sứ thẩm mỹ

5. Cảnh giác với những quảng bá sai sự thật, mập mờ giá cả của các nha khoa

Để lôi kéo khách hàng, ngày nay không ít nha khoa đang có 1 số quảng cáo sai sự thật, sai chuyên môn và đặc biệt là sự mập mờ về giá cả. Và quý khách buộc phải cảnh giác với những vấn đề này, cụ thể:

– Giá thấp nhưng chi phí cao:

Không ít nha khoa đưa ra đơn giá thấp, nhưng lại tính thêm các chi phí phát sinh rồi cuối cộng tổng chi phí lại cao. Hoặc quảng cáo ưu đãi, quà tặng…nhưng thực tế lúc quý khách đến thì lại đưa ra các điều kiện hay lý do “ưu đãi đã hết, …”. Do đó, Chúng ta bắt buộc hỏi rõ về giá, và ưu đãi một cách chi tiết, cụ thể nhất.

– Quảng cáo sai về phương pháp:

“Phủ sứ nano”, “bọc sứ không mài răng” là hai thuật ngữ mà rất nhiều nha khoa sử dụng. Điều này hoàn toàn sai sự thực và khó có thể bằng lòng được với 1 người làm trong lĩnh vực y tế.

Trên thế giới không có công nghệ nào được gọi là “phủ sứ Nano”, đây chỉ là 1 thuật ngữ mà những nha khoa thiếu uy tín tại Việt Nam “sáng tạo ra“. “Bọc sứ thẩm mỹ không mài răng” cũng là hoàn toàn không đúng. Chỉ với phương pháp thẩm mỹ răng sứ bằng Mặt dán sứ Veneer là tỷ trọng mài răng là cực kỳ ít, phần lớn răng thật được giữ lại gần như trọn vẹn.

(Mặt sứ Veneer là một biện pháp mà tỷ trọng mài răng là cực kỳ ít, răng thật gần như được giữ lại (**))

6. Cuối cùng: Hãy tới trực tiếp nha khoa để kiếm chứng và tư vấn trước lúc quyết định

Cách tốt nhất để bạn chọn lựa cho mình một nha khoa chất lượng đấy là buộc phải ĐẾN TRỰC TIẾP NHA KHOA ĐỂ KIỂM CHỨNG TRƯỚC KHI ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH. Khách hàng cần phải quan tâm các vấn đề sau:

Trang thiết bị khám và điều trị có tiên tiến hay không, cụ thể: Máy X-quang, máy CT, ghế nha, phòng điều trị … Đây là các Vật dụng liên quan tới hiệu quả điều trị chứ không phải là sự trang hoàng lộng lẫy, mặt bằng đẹp.

Đặt nhiều câu hỏi cho bác sĩ để giải đáp toàn bộ các thắc mắc của mình và tự mình cảm nhận sự tư vấn của Bác sĩ có tận tình hay không, có thuyết phục hay không, tư vấn có rõ ràng và chi tiết hay không. … Chúng ta hỏi càng nhiều thì càng có lợi.

(Vật dụng khám và điều trị hiện đại quyết định đến chất lượng dịch vụ chứ không nhất thiết là sự trang hoàn lộng lẫy bên ngoài)

KẾT LUẬN: Bọc răng sứ thẩm mỹ để sở hữu 1 hàm răng đẹp, nụ cười đẹp là mong muốn rất chính đáng và bọc răng sứ thẩm mỹ là 1 phương pháp thực sự cực kỳ ưu việt. Nhưng khách hàng HÃY CHỌN CÁI ĐẸP 1 CÁCH LÂU DÀI! Và cách tốt nhất là tìm hiểu kỹ, hỏi thật nhiều để chọn lựa cho mình 1 nha khoa uy tín thật sự, một bác sĩ chuyên nghiệp và họ cũng phải tận tình với chúng ta.

XEM THÊM HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ TẠI PEACE DENTISTRY:

(Bọc 20 răng sứ Cercon cho răng tối màu, bảo hành IPDI 10 năm (**))

(Bọc răng sứ Zirconia nguyên hàm (20 răng) thẩm mỹ toàn diện nụ cười (**))

(Bọc 20 răng sứ Zirconia cho răng nhiễm kháng sinh, hình thể xấu, sâu răng (**))