Biện pháp nào có thể điều trị hiệu quả lệch khớp cắn ở trẻ

Tình trạng lệch khớp cắn ở răng miệng quá phổ biến ngay từ quy trình mọc răng vĩnh viễn. Nếu không có giải pháp can thiệp chỉnh nha thì không chỉ lệch khớp cắn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn khiến cho việc ăn uống cũng bị tác động khá lớn. Vậy giải pháp cho tình trạng răng bị lệch khớp cắn ở trẻ? Bài viết bên dưới của Nha Khoa Sài Gòn BH hi vọng có thể cung cấp cho bạn một biện pháp tốt nhất và an toàn nhất.

DIEU-TRI-khop-can-nguoc-o-tre

1. Nguyên nhân nào dẫn tới răng lệch khớp cắn ở trẻ

Tình trạng răng lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân. Những trẻ sinh ra có xương ở hàm quá nhỏ mà răng thì to hoặc xương ngay hàm thông thường nhưng răng mọc lên bất thường, sai lệch cũng gây nên tình trạng sai lệch khớp cắn. Chênh lệch khớp cắn còn do các thói quen xấu khi còn bé như mút tay, ngậm ti giả, thở miệng hoặc tật đẩy lưỡi gây nên.

Tai nạn hoặc các chấn thương sẽ giúp gãy xương ngay hàm và làm cho những răng di chuyển về cùng một phía. Hay các bệnh tình răng miệng gây nên hiện trạng mất răng sớm ở trẻ cũng gây nên những ảnh hưởng làm răng hàm bị xô lệch, khớp cắn bị sai trầm trọng. Một khi răng sữa mất đi mà răng vĩnh viễn chưa mọc lên thì về sau có thể khiến cho răng bị mọc lệch dưới tác động của những răng cận kề.

2. Giải pháp cho tình trạng răng lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ?

Phương pháp niềng răng luôn được coi là phương pháp đứng đầu trong các trường hợp răng bị lệch khớp cắn cũng như răng bị thưa, hô vẩu. Bác sỹ sẽ áp dụng khí cụ có thể là niềng mắc cài hoặc khay niềng Invisalign tác động chính diện vào răng để dịch chuyển răng về địa điểm đều khít trên cung hàm.

Trẻ em từ 7-14 tuổi vẫn vốn có sự phát triển vượt bậc và ổn định về cấu tạo răng, dưới đây là quá trình dễ tác động nhất để chấn chỉnh hàm răng đều khít trên cung hàm hơn so với tuổi trưởng thành. Chỉnh răng sớm cho trẻ giảm thiểu được tình trạng phải nhổ răng, giúp nền xương hàm chắc chắn hơn và khả năng răng vĩnh viễn mọc đúng chỗ hơn.

Nếu như trẻ được Chỉnh nha sớm khi lệch khớp cắn thì kết quả Sau khi đã niềng răng sẽ cao hơn mà ko chính sát phải nhổ răng. Vì nhiều trường hợp ở tuổi trưởng thành răng đã phát triển mạnh ổn định nhưng số lượng răng mọc lệch nhiều, chen chúc nên buộc Bs phải chỉ định nhổ răng để có khoảng trống khi niềng răng làm giảm hiện tượng hô, móm cho người điều trị.

Tùy theo bệnh tình chi tiết của từng trẻ khác nhau mà nha sĩ sẽ chỉ định cách thức điều trị cho con em. Ví dụ như trẻ bị hiện tượng khớp cắn ngược do răng thì chính sát phải điều trị sớm để xương hàm & khớp cắn có điều kiện phát triển. nhiều tình trạng phải can thiệp chỉnh răng trước khi bé thay răng sữa. bạn hãy đưa bé tới đến khám tại các phòng khám nha khoa uy tín để được đến khám và có kế hoạch điều trị chi tiết nhất.

dieu-tri-rang-vau-voi-nieng-rang-mac-cai-tien-tien-nhat

Tại Nha Khoa Sài Gòn BH, quy trình niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ mang lại một kết quả Chỉnh nha an toàn nhất. với phương pháp mới, răng dịch chuyển từ từ về đúng hướng phán đoán của nha sỹ mà ko bị xô lệch, sai khác. Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi vs cơ chế kháng mỏi cao & hệ thống bị động hạn chế ma sát sẽ giảm thiểu ê nhức tối đa cho người điều trị trong thơi gian đeo khí cụ mà vẫn đảm bảo đúng lộ trình.

Sự tham gia của phần mềm nhận định Chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chuẩn xác, dự kiến quỹ khoảng thời gian điều trị cho kết quả Chỉnh nha tốt nhất, hỗ trợ rút ngắn khoảng thời gian đeo khí cụ định hình Sau lúc tháo mắc cài.

Công nghệ mới là sáng tạo của đội ngũ nha sĩ Phòng nha hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ và được chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Sài Gòn B.H qua nhiều đợt kiểm định về khả năng chữa trị thực tế.

Mọi e ngại về hiện trạng răng lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ, bạn cần liên hệ trực tiếp với chúng mình để các nha sỹ sẽ trả lời chi tiết và cụ thể nhất cho chính bạn.