Bị mất răng toàn hàm nên áp dụng biện pháp trồng răng nào

Chào bác sỹ! nha sỹ có thể trả lời giúp tôi cách trồng răng mất toàn hàm nào tốt mà hạn chế chi phí nhất được không ạ? Chả là tôi năm nay 72 tuổi, già rồi nên răng rất yếu và đã rụng gần hết hàm. Tôi đang cần trồng răng để có thể ăn uống tốt hơn mà không tốn quá phổ biến giá tiền. Mong sớm nhận được trả lời từ bác sỹ. Tôi Rất cảm ơn bạn.

>>Xem thêm thông tin: TRồng răng sứ nào tốt nhất hiện nay

lam-rang-gia-cho-nguoi-gia

Lời đầu tiên, những bác sỹ nha khoa xin gửi lời tới bác sự Cảm ơn chân thành nhất vì đã tin tưởng và gửi nghi vấn cho chúng tôi. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp phân vân của bác theo trồng răng mất toàn hàm giải pháp nào tốt mà tiết kiệm chi phí nhất:

1. Trồng răng mất toàn hàm cách nào tốt nhất?

Về cách trồng răng mất toàn hàm thì có thể nói cấy ghép implant là cách tối ưu nhất. Mặc dù, hàm giả tháo lắp thường được dùng cho những người cao tuổi. Nhưng giải pháp này có độ bền rất kém, nhanh bị bai dão và nong rộng sau một thời gian sử dụng, dẫn tới hiện tượng trượt xuống nướu và gây đau. Trong trường hợp này, giả dụ bác có đủ khả năng về sức khỏe, trạng thái xương, răng tốt thì cấy ghép răng Implant là cách tốt nhất vì:

che-do-ang-uong-nguoi-lon-tuoi

– Ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng xương hàm. Vì trụ Implant được cấy thẳng vào xương hàm nên có thể đóng vai trò chân răng, xương hàm không bị trống và sẽ chịu ảnh hưởng từ lực nhai bên trên. Như bác chú ý thì lúc xương hàm tiêu sẽ khiến khuôn mặt nhanh chóng bị hóp lại và già nua đi trông thấy.

Với trường hợp của bác, răng đã bị rụng gần hết thì có thể cũng đã bắt đầu xảy ra hiện tượng này. lúc đó, bác sĩ sẽ cần kỹ thuật ghép xương để xương có khả năng nâng đỡ trụ. Bác cũng có thể yên tâm vì thao tác ghép xương này không quá nguy hiểm giả dụ được tiến hành ở những địa chỉ nha khoa bảo đảm.

– Răng có độ bền chắc cao: Vì “chân răng giả” được ổn định chắc chắn trong xương hàm nên hầu như không có bất cứ tác động nào có thể làm nó bị bong bật. Bác có thể ăn nhai rất tốt, cùng với khả năng cảm biến thức ăn không khác gì răng thật, ngay cả với những loại thực phẩm cứng, dai.

– Không làm khá ảnh hưởng tới một số răng khác: giả dụ so với cầu răng sứ, cũng là biện pháp trồng răng mất toàn hàm thì cấy ghép Implant vượt trội hơn hẳn. Vì răng được phục hình sẽ tồn tại độc lập, không cần dựa dẫm vào bất cứ chiếc răng nào với cấu trúc răng hoàn chỉnh, gồm cả chân răng và thân răng.

2. Trồng răng mất toàn hàm phương pháp nào tốt mà tiết kiệm chi phí?

Mặc dù mang khá nhiều đặc tính ưu việt như vậy, nhưng cấy ghép implant thực sự không cần biết là biện pháp mà đa dạng người có thể dùng vì giá tiền tương đối cao. Vậy thì có biện pháp trồng răng mất toàn hàm nào tốt mà hạn chế chi phí không?

Tin vui cho bác và mọi người là trong nha khoa, người ta có thể phối hợp phổ biến giải pháp khác nhau để đạt được hiệu quả cũng như giảm số tiền phải bỏ ra đến mức tối thiểu. Bác vẫn có thể hưởng được những ưu điểm nổi trội của cấy ghép Implant với tầm giá hợp lý. Sự phối hợp giữa cấy trụ Implant và cầu răng sứ là phương pháp hoàn hảo mà bác có thể tham khảo.

Với biện pháp này, bác sỹ sẽ giảm có trụ cần làm mà thay vào đó là cầu răng sứ. Trụ Implant sẽ đóng vai trò nâng đỡ những chiếc răng sứ này.

Bác có thể tham khảo bảng giá trồng răng mất toàn hàm tại nha khoa như dưới đây: 

http://trongrangimplant.net/chi-phi-trong-rang-gia-het-bao-nhieu-tien/