6 loại thực phẩm đặc biệt có hại cho men răng

Bạn có biết một số loại thức ăn tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại khiến cho răng của bạn bị bệnh đấy. Nào! Hãy cùng mình tìm hiểu xem đó là những loại thực phẩm nào.

6 loại thực phẩm đặc biệt có hại cho men răng

Các loại thực phẩm chứa nhiều đường

Bạn có biết những loại thực phẩm chứa nhiều đường sẽ bám lại trên răng của bạn rất lâu không; đặc biệt với những loại thực phẩm cứng, dai thì nó có thể khiến cho men răng của bạn bị nứt, thậm chí là nứt nữa đấy.

Thực phẩm có tính axit

Thực phẩm có tính axit sẽ làm cho lớp men răng bị mòn đi. Do đó bạn nên đánh răng, súc miệng thật kỹ lưỡng để giảm lượng axit tồn đọng lại trên răng, gây hủy hoại men răng khiến răng trở nên nhạy cảm.

Thực phẩm giàu tinh bột cũng gây hại cho men răng ư?

Bạn có biết các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột như bánh mì, khoai tây,… sẽ dễ dàng kẹt giữa các răng và sẽ chuyển hóa thành đường ngay lập tức không? Chúng sẽ tấn công răng của bạn đấy. Tốt nhất, bạn nên vệ sinh răng miệng sau khi ăn các loại thực phẩm này.

nước uống có ga

Nước uống có ga

Trong nước giải khát có chứa thành phần phosphoric và axit citric làm xói mòn men răng. Do đó, khi thưởng thức loại đồ uống ngon lành này bạn hãy sử dụng ống hút để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với răng. Các chuyên gia còn cho biết “Đồ uống không đường tốt hơn cho răng của bạn vì nó giảm nguy cơ bị sâu răng”.

Trái cây sấy khô

trái cây sấy khô

Các loại trái cây khô như mận, nho, chuối,… có hàm lượng đường rất cao. Lượng đường này kết hợp với axit trong miệng gây xói mòn men răng, sâu răng.

Rượu

Giấm táo

Nước bọt có tác dụng loại bỏ thức ăn và bảo vệ răng. Rượu làm ức chế việc sản xuất nước bọt, thậm chí có thể dẫn đến bệnh nướu răng và thậm chí cả bệnh ung thư miệng. Tiến sĩ Jaradi nói: “Nếu uống quá nhiều rượu, thành phần axit của các loại rượu, đặc biệt là rượu vang sẽ hòa tan men răng, làm cho răng xốp và dễ bị nhuộm màu”.

Tin khác: